[Hướng dẫn] cách chưng yến sào với đường phèn dễ làm

Tổ yến chưng đường phèn là một trong số những món ăn được rất nhiều người yêu thích nhất với vị thanh ngọt mát. Nhưng để sở hữu được món tổ yến khánh hòa chưng đường phèn ngon thì các bạn cần phải biết được cách chưng tổ yến đúng cách dán và bảo đảm được vệ sinh an toàn thực phẩm. Sau đây sẽ là những cách chưng yến sào với đường phèn bảo đảm chất lượng và dễ làm nhất.

Cách chưng yến sào khánh hòa với đường phèn ngon nhất

Đối với tổ yến khánh hòa chưng đường phèn, chúng ta cần thực hiện đúng cách để có được một bát yến khánh hòa chưng ngon và bảo đảm an toàn được unique của yến khánh hòa và hợp khẩu vị người dùng. Về cách chưng yến sào với đường phèn chúng ta cần triển khai như sau:

Cách chưng yến sào đơn giản hiệu quả

- Chuẩn bị: bước chẩn bị này các bạn cần chú ý tới lựa chọn yến và nồi chưng yến đúng chuẩn. Yến sào có hai loại là yến sào đã qua sơ chế và yến sào thô.

Đối với yến sào thô chúng ta cần ngâm nước loại trừ tạp chất và bỏ lông của tổ yến trước lúc bỏ vào chưng.

Đối với yến sào đã qua sơ chế, các bạn ngâm nước để yến nở ra và vứt bỏ được tạp chất có trong yến tiếp nối triển khai chưng yến .

- Thực hiện: Cho yến vào chén hoặc bát, đổ nước cho ngập hết yến sào . Sau đó đem yến đi chưng khoảng 20 phút cho yến chín thì ta cho đường phèn vào. Lưu ý cho đường phèn thích ứng với khẩu vị của từng thành viên trong gia đình.

Sau lúc cho đường phèn vào thì các chúng ta nên chưng tiếp khoảng 20 phút nữa, kiểm tra độ mềm của tổ yến khánh hòa rồi lấy ra bát. Có thể cho thêm hạt sen nếu thích.

Đối với chưng yến cho trẻ nhỏ, chúng ta có thể chưng lâu dài một chút để mềm hơn, trẻ dễ ăn hơn.

Những để ý khi chưng tổ yến với đường phèn

Đối với cách chưng yến sào với đường phèn các bạn cần thực hiện đúng cách và nên chú ý tới những lưu ý cơ bản như sau:

Chưng yến đảm bảo dinh dưỡng

  • Thời gian chưng tổ yến khánh hòa không được quá lâu sẽ làm mất đi dinh dưỡng cũng như mùi vị thơm ngon của yến. Các bạn có thể chưng thêm thời gian đối với trẻ bé dại nhưng hãy nhớ không chưng quá lâu.
  • Đối với những bệnh nhân cao huyết áp và đàn bà đang mang thai thì nên lạm dụng quátổ yến khánh hòa theo hướng dẫn của các bác sĩ trước tiếp nối mới dùng tổ yến chưng theo liều lượng của những Bác Sỹ đưa ra.
  • Nồi chưng yến nếu là nồi chuyên được dùng sẽ nhanh hơn và đảm bảo được chất lượng yến sào . Tuy nhiên, nếu mái ấm gia đình bạn không tồn tại nồi chưng yến chuyên sử dụng thì cũng có thể sử dụng nồi cơm điện thay thế.

Đó là cách chưng yến sào với đường phèn các bạn nên lưu ý.

Tham khảo thêm hình ảnh về chưng yến sào khánh hòa tại địa chỉ: https://www.flickr.com/photos/84867422@N05/albums/72157686097820032

[Hướng dẫn] cách chưng yến sào với đường phèn dễ làm Reviewed by Unknown on 21:00 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

All Rights Reserved by Cửa hàng yến sào khánh hòa © 2017
Powered By Blogger, Phát triển bởi #

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.