Cách chế biến tổ yến chưng đường phèn
Cách chế biến tổ yến chưng đường phèn là món ăn đã được xếp vào các món cao lương mỹ vị từ xa xưa, bởi tổ Yến chứa hàm lượng
protein rất cao từ 45-55%, trong đó chứa 18 ai axit amin nên lưu ý thiết cho cơ
thể. Tổ yến với công dụng rất tuyệt vời cho khỏe của người mà thiên nhiên ban
tặng
Sau đây này là Cách chế biến tổ yến chưng đường phèn
nguyên
liệu:
- dải yến- 5g / người
-
Đường phèn: tùy khẩu vị
-
quốc gia để nguội
-
Chén nhỏ và nồi.
giải
pháp chế biến:
Bước
1: vượt yến Làm thế nào sạch lông và các tạp chất sau đó om sòm quốc gia lạnh
khoảng 20 phút rồi rửa sạch.
Bước
2: cho vượt yến đã Sử dụng sạch vào cái bát rồi đổ nước để nguội ngập băng nhóm
yến.
Bước
3: đặt bát vào nồi , đổ nước ngập khoảng ¼ chén dải yến .
Bước
4: đun nồi bác vượt yến , lúc đầu đun với lửa to đến khi quốc gia bác yến sôi
thì Giảm lửa nhỏ , bác bỏ khoảng 20 phút thì bỏ đường phèn tùy khẩu vị, tiếp tục
đun thêm 20 phút nữa , dải yến mềm là hoàn thành được , có thể cho thêm miếng
quả gừng để khử mùi tanh của tổ yến và thúc đẩy mùi hương cho món ăn.
Khi chưng
dải yến cho người khoác và trẻ
em thì có thể chưng thêm giờ để vượt yến nhừ và dễ sử dụng hơn.
một
số cần khi bác bỏ băng yến:
-
nước trong chén vượt yến phải ngập số dải yến muốn chưng : không nên lưu ý đổ
quá vắng nước , liều lượng vừa đủ là phải đổ ngập tổ yến để đảm bảo đủ nước cho
băng nhóm yến nở to.
-
nước ở bát dải yến không nên ổ quá 50% bề cao bát bác : khi bác bỏ giải pháp
thủy, hơi quốc gia nóng sẽ giúp yến nở và quốc gia trong bát cũng sẽ sôi , lúc
đó nước sẽ dâng lên qua miệng bát và ùa ra ngoài theo rất lãng phí.
-
Có thể hâm nóng ổ yến khi nguội nhưng tuyệt đối không cần cho vào lò vi sóng để
hâm nóng , nhiệt độ phía trong lò vi sóng rất cao có thể phá tiêu Hủy các chất
dinh dưỡng .
Tổ yến chưng đường phèn là một
món ăn bổ dưỡng chế biến đơn giản nhất, để có đạt được hàm lượng dinh dưỡng đầy
đủ nên lưu ý cần một số sai lầm vấp phải khi chế biến sẽ giúp món băng yến bác
đường phèn vừa bổ lại vừa ngon, giúp cơ thể hấp thu hiệu quả hơn.
Cách chế biến tổ yến chưng đường phèn
Reviewed by Unknown
on
00:45
Rating:
Không có nhận xét nào: